ผู้เขียน หัวข้อ: กฏ กติกา มารยาท สำหรับสมาชิกที่ต้องปฏิบัติตาม  (อ่าน 271 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ thaicine2012_Administrator

  • Administrator
  • มือใหม่ ปรับชั้นต้องโพสรวม 30 กระทู้
  • *****
  • กระทู้: 23
  • พลังใจที่มี 0
การอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสันติสุข จำเป็นอย่างยิ่งที่สมาชิกในสังคมจะต้องมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกัน พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน และร่วมกันพัฒนาสังคมให้เจริญก้าวหน้า เป็นสังคมสันติสุข  ซึ่งจะส่งผลให้สมาชิกของสังคมมีความสุขเช่นกัน
เราต้องรู้จักปฏิบัติตนในการอยู่ร่วมกับผู้อื่น  เราจึงจะสามารถดำเนินชีวิตอยู่ในชุมชนได้อย่างมีความสุข และทำให้ชุมชนเกิดความสงบสุข สมาชิกควรปฏิบัติตนในการอยู่ร่วมกันกับบุคคลอื่นๆ  ดังนี้
     
      ชื่อสมาชิก และรหัสผ่าน ถือเป็นสมบัติส่วนบุคคลที่ท่านต้องดูแลรักษา หากเกิดการกระทำอันไม่สมควรขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมภายใต้ชื่อสมาชิกของท่าน ทาง www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org จะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น
1. ห้ามเขียนเรื่องราว เนื้อหา และ โพสต์รูปภาพ อันนำไปสู่การเสื่อมเสียของสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2. ห้ามเขียนเรื่องราว เนื้อหา และ โพสต์รูปภาพ อันสื่อไปถึงความลามก อนาจาร
3. ห้ามเขียนเรื่องราว เนื้อหา และ โพสต์รูปภาพ เกี่ยวกับการเมือง
4. ห้ามเขียนเรื่องราว เนื้อหา และ โพสต์รูปภาพถึงผู้อื่นไปในทางเสื่อมเสีย (หากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น ทาง www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org จะไม่รับผิดชอบหรือเข้าไปยุ่งเกี่ยว ไม่ว่ากรณีใด ๆ ทั้งสิ้น)
5. ห้ามเขียนเรื่องราวอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น
6. ห้ามใช้พื้นที่เวบบอร์ดเพื่อการโฆษณาสินค้าและบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
7. ห้ามแอบอ้างชื่อของทีมงาน และ เว็บไซต์ ไปในทางมิชอบ ในทางกลับกันหากนำข้อมูลจากแหล่งอื่นมาประกอบจะต้องระบุแหล่งที่มาของข้อมูลนั้นอย่างชัดเจน
8. ห้ามนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาซื้อ-ขายภายใน www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org
9. ห้ามใช้วาจาหยาบคาย หรือไม่สุภาพภายใน www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org
10. หากสมาชิกท่านใดทำให้เวบเสื่อมเสียชื่อเสียงในกรณีใดๆก็ตาม ทาง www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org จะดำเนินคดีตามกฏหมายที่บัญญัติไว้สูงสุด


--------------------------------------------------------------------------------
ข้อตกลงด้านลิขสิทธิ์
1. เรื่องราว เนื้อหา และ รูปภาพ ในส่วนของเวบบอร์ด ถือเป็นลิขสิทธิ์ของทาง www.thaicine.com
2. ทาง www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org สัญญาว่าจะดูแลข้อมูลต่าง ๆ ให้ปลอดภัยอย่างสุดความสามารถ แต่ไม่นับกรณีที่เป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ เช่น ความเสียหายที่เกิดจาก Virus , Hacker หรือ การล่มของ Server
3. สมาชิกจะไม่ดำเนินการฟ้องร้อง www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org ไม่ว่าในกรณีใด ๆ ทั้งสิ้นที่เกิดจากการใช้งานในเว็บ www.thaicine.com
4. ทาง www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org สามารถเปลี่ยนแปลงปรับปรุง หรือเพิ่มเติมระบบการใช้งาน ดีไซน์ ภายในเว็บโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
5. หากตรวจสอบพบว่าท่านละเมิดข้อตกลงข้างต้น ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการระงับบริการต่อท่าน โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
----------------------------------------------------------------------------------------------------

กฎระเบียบกติกาหลักต้องอ่านก่อนในการตั้งกระทู้ชื้อขาย

     เนื่องจากเวปนี้เป็นเวปเสรี ขึงมิอาจไปตัดสินเรื่องการซื้อขายทั้ง ราคา สภาพ หรือการตกลงพิเศษใดๆ จากทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย จึงต้องระมัดระวังกันเอง หากมีข้อสงสัยไม่มั่นใจ ก็สามารถสอบถามสมาชิกในเวปได้โดยเสรี การเสนอความเห็นต่อกระทู้ใดๆ พึงระลึกเสมอว่า มีผู้อ่านที่แตกต่างกันทั้งวัยวุฒิ คุณวุฒิ และวุฒิภาวะ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังในการใช้ข้อความ เช่น ข้อความที่ส่อไปในทางอนาจารเกินกว่าเหตุ หรือมีผลยั่วยุทางกามารมณ์ ข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งอาจนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้ง ข้อความที่มีเนื้อหาขัดต่อกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม ข้อความที่พาดพิงบุคคลที่สามในทางหมิ่นประมาท เป็นต้น 

1.ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชังจากบุคคลอื่น โดยไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
2.ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้งดังกล่าว ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นโดยเสรีชน
3.ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
4.กระทู้ที่มีผู้แจ้งความให้ลบ โดยทีมงาน www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org ขอสงวนสิทธิ์พิจารณาก่อนดำเนินการ และถือว่าการตัดสินนั้นเป็นอันสิ้นสุด

     หากตรวจพบข้อความใดเข้าข่ายดังกล่าวมาแล้ว www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org ขอสงวนสิทธิ์ในการใช้ ดุลยพินิจที่จะลบกระทู้เหล่านั้นทั้งกระทู้ หรือข้อความเห็นเหล่านั้นออกไป โดยอาจแสดงเหตุผลหรือไม่แสดงเหตุผลก็ตาม รวมถึงการขยายผลในการดำเนินการอื่นๆ เพื่อปกป้องสิทธิของสาธารณชนตามสมควรจากผลแห่งความผิด หรือผลแห่งกิจกรรมนั้น อนึ่ง เพื่อเป็นการใช้เนื้อที่ให้เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมสูงสุด www.thaicine.com, www.thaicine.net, www.thaicine.org จึงจำเป็นต้องสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความหรือกระทู้ จากข้อปฎิบัติข้างต้น